Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh1A/7 Bạch Đằng (đường 2 chiều), phường 2
0903.759.159Mr. Bốn Minh

Ý tưởng thiết kế sân vườn biệt thự

Việc thiết kế kiến trúc biệt thự nhà vườn có thể đem lại những giây phút thư giãn tận hưởng của cuộc sống.

Thiết kế sân vườn biệt thự là xu hướng được nhiều gia chủ lựa chọn trong những năm gần đây. Để các thành viên có cảm giác dễ chịu, thoải mái, hòa mình với thiên nhiên thì một khuôn viên sân vườn xinh đẹp tạo nên cảm giác xua tan đi mệt mỏi, bộn bề cuộc sống ở bên ngoài.

Trong các ngôi biệt thự hay nhà vườn thì việc tạo nên các khoảng sân vườn là không khó bởi nó luôn có những diện tích rất lớn dành cho khuôn viên xung quanh. Tuy vậy, để tạo ra một khoảng sân vườn đẹp và độc đáo thì lại vô cùng khó. Nghe có vẻ hơi lạ nhưng để bài trí những cái gì và ở khu vực nào, trồng những loại cây gì ở đâu …trong một khuôn viên rộng lớn ấy mà vẫn tạo được ấn tượng thì đúng là không hề đơn giản.

Minh Anh Sài Gòn xin giới thiệu mẫu thiết kế sân vườn, tiểu cảnh sân vườn dành cho biệt thự, nhà vườn.

Thiết kế sân vườn đẹp được xem là một nghệ thuật, một quá trình tìm ra những phương án bố trí và trồng vườn nhằm tạo nên vẻ đẹp cho cảnh quan. Thiết kế sân vườn có thể được thực hiện bởi ngay những người chủ sở hữu vườn hoặc là bởi những nhà thiết kế và kiến trúc sư có kinh nghiệm. Thiết kế sân vườn không chỉ là công việc phân bố các tiểu cảnh, bố trí các phương tiện sinh hoạt hay là trồng cây. 

Ý tưởng thiết kế sân vườn biệt thự

 Một khoảng không gian sân vườn sẽ giúp bạn thư giãn sau mỗi giờ làm việc căng thẳng

Mà đặc biệt nhất là thiết kế sân vườn cần sự phối hợp hài hòa của màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí sân vườn (đã được tham khảo yếu tố phong thủy) để tạo ra được một không gian thư giãn, thoải mái và hòa mình vào với thiên nhiên. Như vậy, có thể xem thiết kế sân vườn đẹp là một sự tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và cả khoa học kỹ thuật.

Ý tưởng thiết kế sân vườn biệt thự

Sự hài hòa trong thiết kế sân vườn là rất quan trọng, đầy dủ những yếu tố cần thiết cho sân vườn là một chuyện, nhưng phải giải quyết được nhu cầu của ngôi nhà của bạn, những điều bạn muốn luôn được đáp ứng, như bàn ghế sân vườn, không gian xanh, hay tiểu cảnh thác nước...

Ý tưởng thiết kế sân vườn biệt thự

Ý tưởng thiết kế sân vườn biệt thự

Kết hợp trong không gian nên sử dụng những mảng kính lớn để tăng thêm ánh sáng trong không gian cũng như tạo nên tầm nhìn thoáng cho căn nhà. Nếu có một sân vườn nhỏ bên ngoài thì có thể kết hợp kính lớn ở trước đó để có tầm nhìn cho khu vườn, tạo thành một bức tranh khu vườn nhỏ khi ngồi trong nhà nhìn qua cửa kính. Nếu kết hợp nhiều cửa kính trong nhà sẽ giúp cho không gian thêm sang trọng đồng thời làm nổi bật được không gian xanh trong nhà.

Ý tưởng thiết kế sân vườn biệt thự

Góc vườn nhỏ lối hông nhà cùng hồ nước yên tĩnh mát mẻ.

Ý tưởng thiết kế sân vườn biệt thự

Hoặc tận dụng khu vực trống ngay trong nhà để làm tiểu cảnh

Ý tưởng thiết kế sân vườn biệt thự

Thiết kế sân vườn hồ cá Koi

Một khu vườn đẹp có thể thay đổi được cục diện toàn bộ của ngôi nhà. Nó có thể giúp gia chủ và các thành viên có một cuộc sống tươi mới hơn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn mong muốn hiện thực hóa các ý tưởng còn đang ấp ủ. Với sự tư vấn nhiệt tình, tài năng của các kiến trúc sư và sự tinh tế trong quá trình thi công, kết quả chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

iconBình luận