Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh1A/7 Bạch Đằng (đường 2 chiều), phường 2
0903.759.159Mr. Bốn Minh

Tìm hiểu các kiểu nhà ở thân thiện với môi trường

Thiết kế cho bản thân một ngôi nhà xanh là kiểu nhà ở thân thiện với môi trường là một cách cho mình và người thân một cách sông xanh bền vững, thân thiện với môi trường thiên nhiên

Khái niệm công trình xanh đang ngày càng trở nên thân quen, hiện đang là trào lưu được quan tâm hàng đầu của thế giới. Cuộc sống xanh góp phần giảm những tác động xấu đến môi trường sống của chúng ta. Thiết kế cho bản thân một ngôi nhà xanh là kiểu nhà ở thân thiện với môi trường là một cách cho mình và người thân một cách sông xanh bền vững, thân thiện với môi trường thiên nhiên. Tuy nhiên, để thiết kế và thi công một ngôi nhà xanh cần phải chuẩn bị một cách kỹ lưỡng trên các phương diện như: thiết kế, thi công, lựa chọn vật liệu, sử dụng tối đa năng lượng thiên nhiên, tối ưu chi phí đầu tư,…và sự hòa hợp của con người với thiên nhiên.

Cùng Minh Anh Sài Gòn tham khảo 7 kiểu nhà thân thiện với môi trường mà bạn có thể áp dụng cho cuộc sống xanh của gia đình mình.

1. Nhà vườn

Cuộc sống ở các thành phố lớn quá ngột ngào, nóng bức khiến nhiều người muốn rời xa phố phường để về quê xây nhà tận hưởng không khí trong sạch, yên bình. Một ngôi nhà nhỏ xung quanh là vườn cây, hồ nước theo mô hình nhà vườn ở khu ngoại ô thành phố được nhiều người ưa chuộng.

Tìm hiểu các kiểu nhà ở thân thiện với môi trường

Đây không chỉ là kiểu nhà có không gian xanh mát, thân thiện với môi trường mà nó còn mang cho con người cảm giác nghỉ ngơi, thư giãn khi hòa mình với thiên nhiên sau nhiều giờ làm việc mệt mỏi.

Đối với nhà vườn thì việc thiết kế vô cùng quan trọng. Thiết kế nhà vườn thông minh vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên mà cũng không kém phần sang trọng nhưng phải ấm cúng và thân thiện. Đó chính là không gian vui chơi cho mọi thành viên trong gia đình.

2. Nhà nhỏ

Chính xác là một ngôi nhà nhỏ  sẽ tiết kiệm vật liệu, chi phí xây dựng, đóng góp một phần không hề nhỏ trong cuộc sống xanh của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải thiết kế ngôi nhà tuy nhỏ những vẫn hiện đại, thẩm mỹ và đầy đủ tiện nghi cho cuộc sống của tất cả mọi người trong gia đình.

Tìm hiểu các kiểu nhà ở thân thiện với môi trường

3. Ngôi nhà nhiều cửa

Một ngôi nhà có nhiều cửa sẽ cho bạn không gian mở, giúp bạn gần gũi với thiên nhiên, tiết kiệm điện năng, tràn ngập ánh sáng tự nhiên vào nhà. Thay vì bật đèn sáng, bạn sẽ tận dụng ánh sáng ngoài trời để sinh hoạt. Mặt khác, ngôi nhà thân yêu của bạn sẽ có nhiều năng lượng tích cực hơn.

Tìm hiểu các kiểu nhà ở thân thiện với môi trường

4. Ngôi nhà làm bằng vật liệu sinh học

Tìm hiểu các kiểu nhà ở thân thiện với môi trường

Vật liệu sinh học bao gồm các vật liệu như tre, nứa, nhựa sinh học,… Ngoài ra bạn có thể sử dụng các đồ vật tái chế, bởi những đồ vật này đảm bảo tính linh hoạt, chắc chắn, góp phần tạo nên căn nhà đẹp, thân thiện với môi trường xanh.

5. Ngôi nhà tận dụng năng lượng mặt trời

Tìm hiểu các kiểu nhà ở thân thiện với môi trường

Không cần phải giải thích nhiều, chúng ta đã biết năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch cho môi trường sống và được nhiều Kiến trúc sư tận dụng để thiết kế nhà ở. Ví dụ điển hình nhất là các tấm năng lượng mặt trời gắn trên mái nhà sử dụng pin năng lượng mặt trời để đảm bảo điện năng cho toàn bộ hệ thống điện trong ngôi nhà.

6. Bố trí Hồ cá KOI trong ngôi nhà

Tìm hiểu các kiểu nhà ở thân thiện với môi trường

Hồ cá KOI nhỏ trong nhà sẽ giúp điều hòa không khí, thác nước chảy róc rách kế hợp cây xanh sẽ tạo thành cảnh quan thiên nhiên hữu tình. Hồ cá KOI vừa là điểm nhấn trong sân vườn biệt thự, vừa là mang tính chất phong thủ mang tài lộc vào nhà. Ngôi nhà có sự xuất hiện của Hồ cá KOI, chắc chắn sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ, mang lại cảm giác khoan khoái, thư giãn cho gia chủ sau một ngày làm việc căng thẳng.

7. Nhà làm bằng tre

Kiến trúc nhà bằng tre không còn xa lạ với người Việt Nam. Bằng chất liệu tre, gỗ, các kiến trúc sư Việt Nam đã sáng tạo nên những ngôi nhà, nhà hàng  đậm chất Việt được thế giới đánh giá cao.

Tìm hiểu các kiểu nhà ở thân thiện với môi trường

Tre nứa là loại vật liệu thân thiện với môi trường, không tạo ra rác thải xây dựng. Độ bề của tre được đánh giá cao, chi phí rẻ được nhiều người tin dùng.

Tổng hợp

iconBình luận