Menu
Trang chủ Tin tức Phong thủy Tìm hiểu về ngũ hành để ứng dụng trong sân vườn

Tìm hiểu về ngũ hành để ứng dụng trong sân vườn

Ngày đăng: 15:08 12/08/2017. Lượt xem: 800

Các thành phần trong một sân vườn mang yếu tố phong thuỷ bao gồm: Hồ Nước, Suối, tường thác nước (THỦY); Cây, Cỏ & Bông hoa (MỘC); Vật trang trí sân vườn( tượng, đồ trang trí sân vườn...)(KIM); Đèn sân vườn( HỎA) và Hòn non bộ, Núi, Giả sơn..(THỔ).

Như vậy là đã có đủ ngũ hành trong sân vườn đẹp là KIM+MỘC+THUỶ+HOẢ+THỔ

1. Các Vật bằng Đồng, hoặc bằng kim loại trang trí sân vườn: (Yếu tố KIM)

2. Cây cối, Bông Hoa, Cỏ ....(MỘC)

Là yếu tố chính không thể thiếu trong sân vườn. Một điểm rất quan trọng như nói ở trên là ta trồng ở Vị trí hướng nào của CUỘC ĐẤT mới là quan trọng nó ảnh hưởng đến KHÍ của khu vườn: Ví dụ ở trước nhà cửa chính ta trồng 1 cây có trạng chữ Y là tối kỵ ..... hình khối của cây trồng cũng phải phù hợp với không gian khu vườn.

3. Thác Nước, Hồ, Suối.... (THỦY)

Là yếu tố rất quan trọng trong sân vườn Phong Thủy, Thủy còn tượng trưng cho tiền bạc vì thế muốn sinh khí cần có Nước để dẫn dắt và lưu chuyển hài hòa... Nước trong sân vườn nên làm nước động nhẹ nhàng, không nên làm dòng nước lưu chuyển quá mạnh. Một sai lầm của nhiều người hay nói là người Mạng Hỏa nên không sử dụng NƯỚC trong sân vườn... vì Nước dập tắt Hỏa . Đây là quan niệm sai lầm. Quan trọng nhất là NƯỚC được đặt ở vị trí nào của CUỘC ĐẤT (sân vườn) mới là điều đáng nói.

4. Sử dụng Đèn chiếu sáng trong sân vườn (HỎA)

Ngày nay các Sân vườn Biệt thự thường thiết kế sân vườn hệ thống đèn chiếu sáng vào ban đêm (đây là điểm khác biệt giữa Nhà thiết kế sân vườn chuyên nghiệp với những thiết kế tay ngang). Phần lớn ban ngày chúng ta đi làm hoặc công tác về đến nhà đã tối. Vì thế hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn sẽ làm Lung linh huyền ảo cho sân vườn nhà bạn. Việc phối kết và chiếu sáng cho sân vườn cũng là một nghệ thuật để tăng thêm vẻ đẹp cho sân vườn.

5, Núi Đá hoặc Giả Sơn... (Thổ)

Người ta thường nói Tiền vi Thủy, Tọa Vi Sơn: Tức là mặt hướng ra Sông, Hồ, Biển.... Lưng tựa vào Núi để tạo ra thế vững chắc cho ngôi nhà. Đó là ứng dụng phong thủy rồi đấy.

Cuối cùng Luận Cát Hung trong sân vườn cũng phải hiểu cho căn cơ để thực hiện và phong thủy học cũng là điều đi tìm hiểu để sống cùng tự nhiên và theo tự nhiên.

Tin tức khác