Menu
Trang chủ Tin tức Phong thủy Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản hợp phong thuỷ

Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản hợp phong thuỷ

Ngày đăng: 16:08 12/08/2017. Lượt xem: 1073

Một sân vườn đẹp theo phong thuỷ là một nơi thanh bình, yên tĩnh và sinh thái trong lành. Có như vậy mới thu hút được tiền tài và cải thiện sức khoẻ.

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp cần đảm bảo tạo ra một cảm giác an toàn và thoải mái. Bạn có thể làm tường đá, hoăc hàng rào được tạo nên từ những bụi cây. Cây xanh và hoa được trang trí làm cho khu vườn thêm hấp dẫn.

Ánh sáng mặt trời chính là thứ ánh sáng thuần khiết nhất mà các nhà phong thủy hướng tới. Một khu vườn có ánh sáng mặt trời hài hòa sẽ mang yếu tố hỏa, kèm theo đó là một cảm giác hưng phấn tràn đầy năng lượng. Hãy ghi nhớ mang lại ánh sáng đến tất cả các vị trí trong vườn, không nên để bất kỳ khoảng vườn nào ở vị trí quá tối hay mất cân bằng ánh sáng.

Đa phần các ngôi nhà phố hiện nay chỉ dùng khoảng không gian trên sân thượng để phơi quần áo mà không biết rằng mình đang lãng phí một khoảng không gian vô cùng lớn. Sân thượng chính là nơi ý tưởng để bạn thiết kế sân vườn cho ngôi nhà của mình.

Ba yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế cảnh quan là: nước, đá và cây xanh. Sân vườn được làm và trang trí từ vật liệu đá như tường rào, đá lát, tiểu cảnh, ...là cách đơn giản để có một khu vườn đẹp theo phong cách phương Đông. Tường rào bằng đá giúp ngăn những năng lượng tiêu cực và giúp bảo vệ ngôi nhà.

Trong tiểu cảnh sân vườn nên chú trọng và đan xen nhiều chủng loại, bao gồm cây cao, cây thấp, cùng với cây cỏ xen lẫn đồi núi, hang động, thác nước để tạo điểm nhấn giúp không gian tiểu cảnh mang đậm chất hài hoà thiên. Đặc biệt, trong phong thuỷ tiểu cảnh sân vườn nhà phố nên bố trí trồng cây cảnh theo quy luật xa gần sẽ giúp người thưởng ngoạn thấy được cái đẹp, thấy được toàn bộ không gian xa gần.

Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư cảnh quan đã và đang hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, quy hoạch cảnh quan sân vườn tiểu cảnh, chúng tôi am hiểu kiến trúc, phong thuỷ, cây xanh, vì vậy mà sân vườn của bạn luôn luôn xanh tươi nhưng đảm bảo phù hợp với kiến trúc phong thuỷ. Hãy liên hệ ngay với Minh Anh Sài Gòn để có được một không gian cảnh quan tuyệt vời quanh ngôi nhà và công trình kiến trúc của bạn.

Tin tức khác