Menu
Trang chủ Tin tức Phong thủy Thiết kế sân vườn biệt thự theo phong thuỷ

Thiết kế sân vườn biệt thự theo phong thuỷ

Ngày đăng: 16:08 12/08/2017. Lượt xem: 1163

Biệt thự khác các kiểu nhà thông thường ở chỗ nó là một tổ hợp nhà, đất, sông, hồ,... Do vậy, trong việc xây dựng, trang trí biệt thự, bên cạnh các yếu tố giống như nhà ở thông thường, thì cũng có một số đặc điểm riêng và quan trọng, nhất là phong thuỷ.

Trong thiết kế biệt thự, một phần đặc biệt quan trọng, góp phần tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà chính là sân vườn đẹp. Các chuyên gia cho rằng, mỗi một khu vực trong sân vườn đều có thể ảnh hưởng theo một phương diện nhất định trong cuộc sống. Nếu biết bố trí tiểu cảnh, cây cối một cách hợp lý sẽ mang lại cát lành cho gia chủ. Vì vậy, trong việc bố cục, sắp đặt cần phải xem xét cẩn thận, kỹ lưỡng.

Theo phong thuỷ, sân sau và vườn cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực của môi trường. Vì vậy, cần làm hàng rào bao quanh để giảm tiếng ồn, ngăn gió mạnh và ô nhiễm không khí.  

Trong thiết kế sân vườn còn có giả sơn. Núi tượng trưng cho sự yên tĩnh, thiền định. Bên cạnh núi bao giờ cũng có dòng nước chảy róc rách. Sơn thuỷ là cặp hình tượng biểu thị quan hệ âm - dương, một tĩnh - một động, một vươn cao - một trầm mặc sâu lắng.

Hồ cá coi Nhật Bản

Theo quan niệm người xưa, trồng cây xanh thích hợp sẽ làm tăng vượng khí cho gia đình. Chúng ta không thể tuỳ tiện trồng cây mà phải tuân theo quy luật tự nhiên.

Căn cứ vào tương sinh tương khắc ngũ hành thì cây cối cũng được phân theo dựa vào tính chất hình dạng, màu sắc. Ví dụ cây mệnh Mộc thường có dạng thô, tán cây bằng phẳng, không sắc nhọn như cây mệnh Hoả hay kim, không uốn lượn như cây mệnh thuỷ. Trong đó, cây mệnh hoả là những cây nhiêu màu đỏ, như cây tía tô, cây trạng nguyên. Những cây có hoa, lá màu vàng là cây mệnh Thổ, màu trắng là mệnh kim. Còn những cây có hình dạng uốn lượn, nhẹ nhàng, uyển chuyển như cây liễu là hành thuỷ.

Những âm thanh của nước róc rách và tiếng chuông gió nhẹ nhàng giúp thư giãn và dễ chịu. Vì vậy, đừng quên trang trí cho sân vườn bằng những chiếc chuông gió bằng tre, và tiểu cảnh nước trong khuôn viên sân vườn biệt thự đẹp của gia đình bạn.

Phong thuỷ ở trong sân vườn rất quan trọng, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khoẻ của gia chủ. Nếu biết bố trí hợp lý, sử dụng đúng cách, bạn sẽ cân bằng được môi trường xung quanh, giảm thiểu những khó khăn khúc mắc, đồng thời làm tăng trưởng sự may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Tin tức khác