Menu
Trang chủ Tin tức Phong thủy Thiết kế Hồ nước sân vườn để sinh tài lộc

Thiết kế Hồ nước sân vườn để sinh tài lộc

Ngày đăng: 10:08 09/08/2017. Lượt xem: 905

Hồ nước trong sân vườn được người chơi đặc biệt chú ý khi thiết kế sân vườn. Bởi nó không những mang lại sức sống cho khu vườn, điều hòa không gian sống, mang lại vẻ tươi mát cho nhà ở, mà nước còn mang lợi ích về phong thủy, đó là sinh tài và kích thích tài trí, vận chuyển năng lượng có ích cho ngôi nhà.

Để rút ngắn khoảng cách giữa con người với thiên nhiên mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy, thì gia chủ sẽ bố trí trong không gian sân vườn đẹp hiện đại, kết hợp hồ nước cùng với cây cảnh xanh tươi bắt mắt. Điều đó giúp trang trí sân vườn thêm sinh động, và tạo cảm giác thư giác thư giãn cho người chơi.

Bài trí hồ nước trong vườn cũng cần tuân theo những nguyên tắc nhất định để không phạm phải phong thủy. Khi bố trí hồ nước hay dòng suối cần cố gắng để dòng nước chảy uốn lượn nhẹ nhàng, không nên để dòng nước chảy thẳng một mạch. Đặc biệt, không được để dòng nước chảy xuyên qua vườn, sẽ gây tai họa.

Vị trí đặt hồ cá và tạo hướng nước chảy ảnh hưởng rất quan trọng cho ngôi nhà. Có rất nhiều thủ pháp cho bạn biết những ảnh hưởng về tài lộc và sức khỏe một cách chính xác. Bởi vậy, để tìm một vị trí tốt để đặt hồ cá, bạn nên tham khảo ý kiến của những chuyên gia phong thủy hoặc người có kinh nghiệm làm sân vườn.

Có những đặc điểm khi làm hồ cá cần lưu ý như sau:

- Hình dáng của hồ phải bao bọc ngôi nhà mới đem lại may mắn.

- Tránh hình dáng hồ là hình góc nhọn đâm vào nhà. Những hình tốt như: hột xoài, hình tròn, bán nguyệt, bầu dục,…

- Hướng nước phải chảy vào trong nhà, nếu chảy ra ngoài hay chảy thẳng trực tiếp vào nhà thì không tốt.

- Tiếng nước chảy êm ái theo dòng và thanh thản thì tốt hơn là chảy xiết, ồn ào.

- Luôn luôn giữ gìn hồ nước cho sạch sẽ.

- Kích thước của hồ còn tùy thuộc vào kích thước của ngôi nhà như nhà nhỏ mà xây hồ to thì không tốt.

Nếu bạn chỉ muốn có thêm yếu tố nước trong thiết kế sân vườn mà không muốn phạm phải phong thủy xấu. Cách tốt nhất là bạn để vòi nước phun liên tục tại vị trí đặt hồ trong vòng một tuần và xem tình trạng tài lộc và sức khỏe có bị ảnh hưởng không. Nếu không bị ảnh hưởng thì đó là vị trí hợp lý để đặt hồ nước.

Sưu tầm

Tin tức khác