Menu
Trang chủ Tin tức Kiến trúc Sáng bừng không gian nhà phố sau khi cải tạo

Sáng bừng không gian nhà phố sau khi cải tạo

Ngày đăng: 14:05 11/05/2019. Lượt xem: 350

Tọa lạc trên trục đường sầm uất, nhộn nhịp của quận Tân Bình (Tp HCM) nhưng ngôi nhà 3 tầng đã trở nên cũ kỹ và xuống cấp. Vì vậy gia chủ muốn cải tạo lại nhà để làm văn phòng kết hợp nơi ở với lối kiến trúc hiện đại và tiện lợi hơn.

 

 

Các KTS của La Design Studio đã tận dụng lại hệ kết cấu cũ nhưng mặt tiền đã được đổi mới hoàn toàn và không gian bên trong tiếp nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.  

Mặt tiền được cải tạo lại với lối kiến trúc đơn giản, tông màu chủ đạo là xám trắng, được bố trí thêm các loại cây xanh đem lại cảm giác dịu mát nhưng vẫn rất hiện đại.

 

 

Trước đây vì mục đích cho thuê nên ngôi nhà có 2 hệ cầu thang khác nhau. Cầu thang đúc bê tông trong nhà kết nối giữa tầng 1 và tầng 2, những người sống ở tầng 3 sẽ đi cầu thang ngoài trời. Khi tiến hành cải tạo, các KTS đã phá bỏ hoàn toàn 2 hệ cầu thang trên và thay bằng các bậc thang gỗ, tay vịn kính giúp không gian trở nên thanh thoát hơn rất nhiều.

 

 

Lối lưu thông này chính là nơi thu nhận ánh sáng tự nhiên ngoài trời và giúp điều hòa không khí cho cả ngôi nhà. Ánh sáng và gió len lỏi tới từng ngóc ngách của các tầng thông qua các lam gỗ thưa, các bậc thang rỗng.  Màu sắc mộc mạc của gỗ, màu trắng tinh khôi của bức tường kết hợp với màu xanh mát mắt của những chậu cây nhỏ khiến lối lên xuống trở nên vô cùng thú vị.

 

 

 

 

Không gian phía trước tầng 1 được bố trí thoáng rộng dùng làm nơi trưng bày sản phẩm và tiếp khách, phòng phía sau được dùng làm kho chứa hàng hóa.

 

 

Tầng 2 bao gồm phòng làm việc của giám đốc và 1 phòng nghỉ ngơi của nhân viên.

 

 

 

Vì diện tích sàn chỉ khoảng 60m2 nên các phòng được thiết kế hết sức đơn giản nhằm phục vụ tốt nhất các công năng cần thiết.

Tầng 3 là không gian ở gia đình với phòng ngủ, bếp, WC và khoảng sân vườn xinh xắn.

 

 

 

Bếp ăn là không gian mở nhìn ra khoảng sân trồng cây xanh phía trước, giúp người sống trong nhà gần gũi thiên nhiên, lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống.

 

 

Nguồn: Ban Mai - Ảnh: Quang Toàn

Tin tức khác