Menu
Trang chủ Tin tức Góc tư vấn Khi kiến trúc bị “bẻ cong” để hòa hợp với thiên nhiên

Khi kiến trúc bị “bẻ cong” để hòa hợp với thiên nhiên

Ngày đăng: 14:05 24/05/2019. Lượt xem: 315

Khi khuôn viên xây dựng của bạn hiện diện 1 cái cây cổ thụ thì bạn dự định sẽ chặt cây để xây nhà? Hãy cùng tham khảo những ý tưởng tuyệt vời của các KTS tài ba dưới đây để tạo cho riêng mình một ngôi nhà hòa hợp với thiên nhiên theo cách vô cùng độc đáo nhé.

Nhật Bản là một đất nước rất yêu và tôn trọng tự nhiên, vì vậy họ đã cho xây dựng một ngôi trường mẫu giáo với sân chơi bao quanh một thân cây. Đó là một cây Zelkova đã 50 tuổi và sống sót qua rất nhiều trận thiên tai khốc nghiệt. Kiến trúc này rất đáng để học hỏi vì vừa bảo tồn được thiên nhiên, vừa giúp các em nhỏ có bóng mát và không khí trong lành để vui chơi.

 

 

Bạn đã bao giờ tưởng tượng ra ngôi nhà của mình sẽ bị 1 cái cây "xuyên" qua? Hẳn là sẽ vô cùng thú vị vì bạn không phải tốn công trồng rồi chăm sóc cho cây lớn lên mỗi ngày mà vẫn có một ban công rợp mát bóng cây xanh.

 

 

Thêm một kiến trúc độc đáo với cách xây dựng khéo léo để cây có thể dễ dàng tiếp tục phát triển mà không bị ảnh hưởng bởi ngôi nhà.

 

 

Mang một "cây cổ thụ nguyên sinh" vào giữa phòng khách - rất xứng đáng để nhận giải Ý tưởng táo bạo.

 

 

Nét kiến trúc trở nên mềm mại và độc đáo hơn khi bao bọc để uốn quanh thân cây. Màu vàng của tòa nhà kết hợp cùng màu xanh của cây cho ta một nét gì đó vừa hoài niệm, lại vừa cuốn hút hơn.

 

 

Khu vực tắm nắng và đọc sách vô cùng lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên.

 

 

Chặt bỏ cây để xây tường là điều vô cùng không nên làm, vì vậy mà bức tường đã được sáng tạo mới mẻ như thế này.

 

 

Cây có mọc ngay giữa lối lên nhà cũng chẳng sao cả, mà ngược lại bạn còn có một bậc tam cấp "không đụng hàng"nhé!

 

 

Một ngôi nhà kính bao bọc quanh một thân cây, nằm giữa một rừng cây tươi tốt khác nữa. Cứ như bạn đang lạc vào một khu vườn cổ tích vậy.

 

 

Sự sáng tạo của nhà hàng mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị khi được hòa mình vào thiên nhiên như thế này.

 

 

Bãi đậu xe cũng cần tôn trọng thiên nhiên.

 

 

Căn nhà bỗng dưng có thêm một “đường cong mềm mại” nhờ tán cây xanh.

 

 

Nguồn: Nguyễn Bình (theo BP) (Dân Việt)

Tin tức khác