Menu
Trang chủ Tin tức Góc tư vấn Gợi ý các biện pháp khiến sân vườn luôn giữ màu xanh mát

Gợi ý các biện pháp khiến sân vườn luôn giữ màu xanh mát

Ngày đăng: 09:07 11/07/2017. Lượt xem: 912

Ngày nay, nhiều gia đình đã để dành một phần đất trống để làm sân vườn, bởi sân vườn ngoài công năng giúp ngôi nhà bạn ấn tượng hơn, mà còn giúp không gian sống của bạn mát mẻ và dễ chịu. Nhưng làm thế nào để giữ được màu xanh mát cho sân vườn, trong khi cuộc sống bận rộn hàng ngày khiến cho nhiều người không có thời gian chăm sóc chúng.

Vậy hãy cùng chúng tôi lưu ý những biện pháp dưới đây để duy trì được sự xanh mát cho sân vườn đẹp, giúp cho bạn vừa tiết kiệm thời gian, vừa có một khu vườn căng tràn sức sống.

Sân vườn phải có nhiều màu xanh

Một khu vườn xanh mướt sẽ khiến bạn càng yêu thêm không gian sống của mình, xóa tan những mệt mỏi trong công việc. Màu xanh giúp chúng ta có cảm giác thoải mái và làm cho tâm trạng tốt hơn. Đối với những gia đình không có thời gian chăm sóc, có thể sử dụng hệ thống cỏ nhân tạo để giúp sân vườn luôn xanh mướt. Ngoài ra, bạn có thể trồng thêm chậu hoa, những khóm hoa nhiều màu sắc để tạo điểm nhấn và thêm sinh động cho sân vườn.

Nước giúp điều hòa không khí

Khi bố trí tiểu cảnh nước trong vườn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn. Về mặt phong thủy, nước sẽ mang tài lộc vào nhà. Nước giúp điều hòa không khí xung quanh, giúp cây cối sinh sôi, nảy nở, giữ được sự tươi mát, không bị khô héo. Bạn có thể làm hồ nước nhỏ hoặc thác nước. Nếu có điều kiện, bạn có thể bố trí một đài phun nước trong sân vườn để cho không gian thêm sinh động.

Sử dụng những vật che nắng cho sân vườn ngày hè

Khi mùa hè đến, cái nắng hè chói chang như muốn thiêu rụi mọi thứ làm cho cây cối, hoa cỏ trở nên héo rũ, làm sân vườn nhà bạn thiếu sức sống hơn. Vậy làm cách nào để sân vườn luôn xanh mát, và thảm thực vật không bị héo úa? Cách đơn giản nhất là bạn sử dụng mái che, để che chắn cái nóng của mặt trời, hoặc dùng những chiếc ô dù cao lớn, với màu sắc rực rỡ để che cái nóng, mang lại sự dễ chịu cho khu vườn. Từ đó, bạn có thể tận dụng ngồi nhâm nhi tách cafe hay đọc sách giữa mùa hè, ngay trong chính sân vườn tươi mát của mình.

Trang trí đồ vật trong vườn

Hãy làm mới những vật dụng trang trí trong vườn nhà bạn. Mùa hè nên lựa chọn những màu sắc trang nhã, dịu mát. Mùa đông có thể chọn những gam màu trầm để tạo sự ấm áp. Đối với những vật dụng thường đặt ở sân vườn ngoài trời, sẽ nhanh cũ và ảnh hưởng đến khí sắc sân vườn. Vậy nên hãy đánh bóng hoặc lau chùi để không gian thêm tinh khôi và mới mẻ hơn.

Những gợi ý trên đây hy vọng sẽ giúp bạn không cần mất quá nhiều thời gian, chăm sóc, bảo dưỡng mà sân vườn nhà bạn vẫn luôn giữ được màu sắc xanh mát, thoáng đãng.

Tổng hợp

Tin tức khác