Menu
Trang chủ Tin tức Góc tư vấn 12 lời khuyên cho một sân vườn ngoài trời hoàn hảo

12 lời khuyên cho một sân vườn ngoài trời hoàn hảo

Ngày đăng: 16:08 09/08/2017. Lượt xem: 867

Cảnh quan sân vườn đẹp là một công trình mang tính nghệ thuật, thông qua việc thay đổi cấu trúc, đặc điểm của một vùng đất làm cho nó trở nên hấp dẫn và trở nên thú vị trong mắt người nhìn. Thậm chí, sân vườn làm tăng tính thẩm mỹ và sự riêng tư của chủ nhà.

Vì vậy, điều quan trọng đầu tiên là phải có một người thiết kế có tầm nhìn quan sát tốt để tạo ra cảnh quan sân vườn tuyệt vời. Đó chính là thách thức lớn khi bắt tay để xây dựng một sân vườn tự nhiên hoàn hảo. Lợi ích của sân vườn chính là mang vẻ đẹp thiên nhiên vào ngôi nhà bạn, đồng thời nó cũng làm giảm tiếng ồn, nhiệt độ trong tiết trời oi bức.

Bạn muốn chắc chắn rằng, cây xanh, hương thơm của cây cỏ, hoa tươi trong sân vườn sẽ giảm bớt sự căng thẳng, mang lại tâm trạng thoải mái cho bạn? Vậy thì hãy biến khoảng sân trống nhà bạn thành cảnh quan sân vườn mang hơi thở tự nhiên, bằng cách lập ra một kế hoạch với đầy đủ các yếu tố như sự cân bằng, màu sắc, kết cấu, chiều cao,.. 12 lời khuyên dưới đây của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn biến ngôi nhà mình thành một nơi thư giãn, tràn ngập hạnh phúc.

1. Lập ra một kế hoach cụ thể

Thay vì bạn đổ xô đi mua vật liệu xây dựng và trang trí sân vườn mà không biết có sử dụng chúng hay không, thì hãy dành thời gian để suy nghĩ và tạo ra một kế hoạch để chắc chắn rằng bạn sẽ sử dụng những gì bạn đã mua. 

2. Cân nhắc một số vấn đề quan trọng

Trước khi bắt tay vào xây dựng, bạn cần phải xem xét tác động của việc làm đó đối với ngôi nhà bạn để không ngăn cản tầm nhìn cũng như gây nguy hiểm tới con người.

3. Sử dụng không gian sẵn có

Hãy xem xét và tận dụng không gian sân vườn có sẵn. Nếu bạn không thích tiếng ồn, hãy làm tường hàng rào để ngăn nó lại, hoặc tận dụng hàng rào để tạo thành một khu vui chơi cho con trẻ, một không gian ngoài trời để thư giãn, họp mặt bạn bè.

4. Đánh giá mức độ ánh sáng trong sân vườn

Bạn cần xác định sân vườn cần nhận bao nhiêu ánh sáng mặt trời, vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới các loại cây mà bạn sẽ trồng. Bạn nên lưu ý một số loại cây chỉ chịu được ánh nắng vừa phải trong ngày. Điều này rất quan trọng, vì có những loại cây sẽ bị chay lá nếu nắng quá lớn hoặc héo úa nếu thiếu ánh nắng mặt trời.

5. Lựa chọn cây xanh phù hợp để sử dụng

6. Xem xét điều kiện khí hậu và việc sử dụng nguồn nước

Xem xét khí hậu trong không gian sân vườn là để hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn các loại cây có thể tồn tại trong môi trường tự nhiên. Bên cạnh đó, bạn cũng phải xem xét ánh sáng mặt trời, độ kiềm đất, cường độ và hướng gió. Khi bạn chọn cây xanh cho sân vườn của bạn, hãy xem xét việc sử dụng nước cho chúng. Ngoài ra cần phải biết liệu hệ thống nước đó có cung cấp đủ nước trong không gian xanh của bạn hay không?

7. Sử dụng phụ kiện trang trí phù hợp

Bên cạnh việc sử dụng các loại cây xanh, thiết kế sân vườn đẹp sẽ nhìn tốt hơn rất nhiều, nếu bạn sử dụng các phụ kiện trang trí như bình lọ, đài phun nước,... Cần chú ý không lạm dụng quá nhiều đồ vật mà nên phối hợp chúng một cách hài hoà.

8. Bản vẽ thiết kế hoàn hảo

9. Lựa chọn cây có hoa nhiều màu sắc và cây bụi

Sử dụng các loài cây có hoa sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp cho sân vườn. Không phải tất cả các cây bụi chỉ đơn thuần là một màu xanh lá cây mà còn nhiều màu sắc quyến rũ khác, chính điều đó tạo cho cảnh quan sân vườn có thêm nhiều màu sắc và hấp dẫn hơn.

10. Sử dụng các loại cây đặc biệt

11. Sử dụng nước

12. Tạo lối đi độc đáo

Tin tức khác