Menu
Trang chủ » Dự án » Tư vấn thiết kế » Sân vườn Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk

Sân vườn Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk

Giới thiệu dự án

Thiết kế sân vườn là một nghệ thuật để tìm ra phương án bố trí nhằm tạo nên vẻ đẹp cho cảnh quan  xung quanh nhà. Thiết kế sân vườn có thể được thực hiện bởi chính gia chủ hoặc các kiến trúc sư đã có kinh nghiệm.  Thiết kế sân vườn không chỉ đơn giản là phân bố cây trồng, các tiểu cảnh… mà còn là sự phối hợp hài hòa ánh sáng, màu sắc, kết hợp cùng các yếu tố phong thủy để tạo ra một không gian thư giãn, thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Do vậy có thể nói thiết kế sân vườn là sự tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

Việc thiết kế cảnh quan sân vườn không đòi hỏi phải có sự chính xác như các ngành khoa học, kỹ thuật nhưng  vẫn sẽ có sự khác biệt lớn giữa một thiết kế tốt và không tốt. Một sân vườn được thiết kế chuyên nghiệp sẽ đem đến cho kiến trúc ngoại thất một nét đẹp rất tự nhiên và hài hòa. Còn ngược lại sẽ làm cho cảnh quan sân vườn mang nét thô cứng, vụng về. Vậy làm sao để có được một thiết kế sân vườn đẹp? Đó không chỉ là sự quan tâm của gia chủ mà còn là vấn đề khiến các kiến trúc sư cảnh quan phải dày công tìm tòi học hỏi mỗi ngày.

Thiết kế sân vườn nói riêng và thiết kế cảnh quan nói chung là công việc đòi hỏi sự sáng tạo, phá cách và không nên rập khuôn một cách máy móc. Tuy nhiên, vẫn có những quy chuẩn chung mà người thiết kế cần vận dụng đúng vào trong tác phẩm của mình để có thể đạt được  kết quả tốt nhất.

 

 

Cụ thể ở công trình này, Minh Anh Sài Gòn chọn quy tắc thiết kế sân vườn theo các đường cong, đường bán nguyệt… để làm mềm mại khu vườn của gia chủ. Sự phân khu rõ ràng giữa các khu vực chòi vọng lâu, khu vực tiểu cảnh tản bộ và khu vực hồ cá Koi.

 

 

Hồ cá Koi và thác nước  sẽ góp phần làm không gian thêm phần sinh động. Với tiếng nước chảy róc rách, nhẹ nhàng sẽ mang lại những phút giây thư thái sau một ngày làm việc đầy bận rộn. Ở đây chúng tôi thiết kế một hồ cá có diện tích phù hợp với tổng thể khuôn viên sân vườn, và theo kiểu tự nhiên nhất với cây hoa, đá tạo thác nước để làm nên một phong cảnh tuyệt đẹp và đầy hoang dã. Việc đan xen trồng cây tự nhiên vào hồ sẽ là môi trường cho cá Koi sinh trưởng và phát triển tốt.

 

 

 

 

Ngoài ra, các cụm tiểu cảnh đá và hoa, đồi cỏ được bố trí đan xen với nhau, các loại cây hoa bụi như chuỗi ngọc, lưỡi hổ, cẩm tú mai, cẩm tú cầu, hoa đậu vàng… được trồng xung quanh hoặc dưới gốc các loại cây lớn (chuối, ổi, xoài, mít…) làm thành một không gian vô cùng xanh mát và đầy màu sắc sống động.

Cái Đẹp thường được đưa ra như một tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng nghệ thuật. Tuy nhiên, định nghĩa được cái Đẹp còn khó hơn định nghĩa được Nghệ thuật, vì cái Đẹp phụ thuộc vào văn hóa và thời gian nhiều hơn. Sân vườn cũng là một tác phẩm nghệ thuật vì thế nó cũng không ngoại lệ. Một sân vườn đẹp phải dựa trên cái đẹp hiện tại và tùy vào mọi khu vực, vùng miền… Vì vậy đòi hỏi người thiết kế phải có kiến thức, không ngừng sáng tạo và phát triển.

 

 

Thiết kế sân vườn đẹp có thể thay đổi được cục diện toàn bộ của ngôi nhà, nó có thể giúp bạn và gia đình có một cuộc sống tươi mới hơn. Để giúp bạn hiểu sâu và rõ hơn nữa về các yếu tố tạo nên một khu sân vườn đẹp và ý nghĩa thì hãy liên hệ ngay với Minh Anh Sài Gòn để chúng tôi có cơ hội tư vấn và lên những bản vẽ thiết kế thật độc đáo cho bạn nhé.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC - CẢNH QUAN MINH ANH SÀI GÒN

Địa Chỉ: 13/3 Quách  Văn Tuấn (ngay sau Lotte Mart Cộng Hòa), Phường 12 - Q.Tân Bình

Tel: 38.112.728  - 38.112.102

Hot: 0903.759.159

Email: info@minhanhsaigon.com

Dự án khác