Menu
Trang chủ » Dự án » Nhà hàng Cafe sân vườn » Nhà hàng Nhật Bản Bình Dương

Nhà hàng Nhật Bản Bình Dương

Giới thiệu dự án

Sân vườn Nhật Bản là sự tập hợp của các vật thể thiên nhiên nhưng được sắp đặt một cách tài tình dưới đôi bàn tay tài hoa của người nghệ nhân, mang đến cho không gian một sự thanh bình, yên ả rất đặc trưng trong thiết kế kiến trúc Á Đông. 

Kiểu sân vườn Nhật được thiết kế đơn giản, không cầu kỳ nhưng rất sâu sắc và tĩnh lặng bởi nó mang tính THIỀN.  Người Nhật là bậc thầy trong việc tạo ra cảm nhận về chiều sâu trong vẻ đẹp nhẹ nhàng của khu vườn. Họ khéo léo kết hợp giữa văn hóa và lối sống, kết hợp những yếu tố phức tạp thành một nghệ thuật thống nhất: giữa ánh sáng và bóng tối, không gian và kết cấu, huyền bí và rõ ràng.

 

 

Nhà hàng 15 Nights Nhật Bản được thi công theo phong cách Tsukiyama (là loại sân vườn có kích thước lớn dành cho đi dạo). Với trọng tâm là tính đồng nhất và sự cân bằng tạo cho người tham quan cảm giác chan hòa, hòa hợp với thiên nhiên và kiến trúc. Vẻ đẹp của kiến trúc và khu vườn hòa quyện vào nhau, tôn vinh vẻ đẹp cho nhau. Tính đồng nhất tạo cho khu vườn dáng vẻ hấp dẫn thể hiện được khoảng trống, nơi kín đáo, sự cứng rắn nhưng vẫn toát lên vẻ mềm mại, sự vĩnh cửu hoặc lãng mạn.

Những yếu tố cơ bản khi thi công sân vườn Nhật thường bao gồm: hồ nước, đá, cây, cát, hoa lá… Theo quan niệm của người Nhật thì khu vườn là sự mô tả thiên nhiên một cách chính xác nhất và cũng thể hiện được lòng kính trọng của con người đối với tự nhiên.Vào mùa xuân, khu vườn nổi bật với màu xanh của chồi non tươi sáng, của hoa cỏ. Mùa hè là sắc vàng của cá Koi và những tán lá đã ở tuổi trưởng thành. Mùa thu nổi bật giữa đất trời với sắc vàng rực rỡ khi thiên nhiên chuẩn bị chuyển mình. Mùa đông, khu vườn giăng kín tuyết tựa như tấm vải khổng lồ ôm trọn lấy toàn bộ khu vườn.

NƯỚC là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế sân vườn mang phong cách Nhật. Thác nước thường được thiết kế khá thấp, độ dốc ít. Cảnh sắc và âm thanh của dòng chảy như nhắc nhở con người về dòng thời gian trôi không ngừng, luôn vận động tuần hoàn. Chiếc cầu màu đỏ thường xuất hiện ở gần các hồ nước là biểu tượng cho một hành trình từ nơi này qua nơi khác và là đề tài thường thấy trong nghệ thuật Nhật Bản.

 

 

 

ĐÁ trong thiết kế sân vườn Nhật cũng là một thành tố không thể thiếu. Đặc điểm chung của đá là không tạo đỉnh, bao gồm: các cột đá cao thẳng đứng, đá thẳng và thấp, đá cong, đá ngả và đá ngang.  Nếu một viên đá có phần đỉnh trông xấu, bạn đừng đặt nó ngay giữa vườn, hãy đặt nó vào một bên sân vườn. Nên chú ý sắp đặt đá theo chiều ngang hơn là chiều đứng. Nếu các viên đá dựa vào nhau, bạn nên sắp đặt cho chúng hỗ trợ nhau. 

 

 

 

Những lối đi trong sân vườn thường được lát bằng đá biểu tượng cho hành trình suốt cuộc đời

 

CÂY trong thiết kế sân vườn Nhật thường được cắt tỉa gọn gàng hoặc tạo dáng nghệ thuật, tạo lùm. Điều này khác với phong các trồng cây trong chậu và ít cắt tỉa của các khu vườn Trung Hoa.

 

Ngoài ra,  trong các khu vườn Nhật còn được trang trí bởi những chiếc đèn bằng đá rất trang trọng. Các mái chòi cột đỏ cũng được bố trí tại một vị trí của khu vườn có thể là cạnh cầu hoặc đường dạo trở thành nơi để thưởng trà và trò chuyện.

 

 

Vườn Nhật là nơi mà không gian thể hiện được sự kết hợp tinh tế giữa nước, đá và cây cối. Các quy tắc thiết kế được đặt ra mang tính tuyệt đối từ xa xưa. Tuy nhiên, ngày nay vườn Nhật đã được cách điệu và có sự kết hợp của một số phong cách khác nhưng vẫn dựa trên yếu tố truyền thống làm nổi bật nét bình yên, tĩnh lặng và thanh bình.

Nếu bạn thích phong cách kiến trúc của Vườn Nhật thì đừng chần chừ, hãy liên hệ ngay với Cảnh quan Minh Anh Sài Gòn để được tư vấn thiết kế và thi công một cách chuyên nghiệp nhất nhé.

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC - CẢNH QUAN MINH ANH SÀI GÒN

Địa Chỉ: 13/3 Quách  Văn Tuấn (ngay sau Lotte Mart Cộng Hòa), Phường 12 - Q.Tân Bình

Tel: 38.112.728  - 38.112.102

Hot: 0903.759.159

Email: info@minhanhsaigon.com

Dự án khác